Friday, 02/12/2022 - 19:17|

ĐÔNG ANH: TỔ CHỨC THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM “PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VÀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIÊN TIẾN” TẠI TRƯỜNG MẦM NON 20-10

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non  năm 2022, ngày 8/11/2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh tổ chức tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm “Phát triển chương trình giáo dục và ứng dụng phương pháp dạy học tiên tiến” tại trường MN Chất lượng cao 20-10 quận Hoàn Kiếm.

Dẫn đoàn tham quan, học tập có đồng chí Dương Thị Sáu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh cùng các đồng chí là chuyên viên tổ mầm non, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và giáo viên đến từ 37 trường mầm non công lập trên địa bàn huyện Đông Anh với tổng số người tham dự 160 người.

Đoàn đã tham quan khung cảnh sư phạm, môi trường giáo dục xanh, an toàn, thân thiện của nhà trường, dự hoạt động thể dục sáng của trẻ và  tham dự 5 hoạt động giáo dục do cô và cháu ở các lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo bé, mẫu giáo nhớ và mẫu giáo lớn thực hiện, cụ thể:

- Lứa tuổi nhà trẻ là hoạt động ‘nhận biết cảm xúc vui-buồn’ do cô giáo Đỗ Phương Anh, Vũ Kim Thu tổ chức tại lớp nhà trẻ A4.

- Lứa tuổi mẫu giáo bé là hoạt động nghệ thuật “Sáng tạo cùng tôi” do cô giáo Ngọc Trang, Nguyễn Thuý tổ chức tại phòng tạo hình.

- Lứa tuổi mẫu giáo nhỡ là 02 hoạt động

+ Hoạt động thể chất “Đu xà đơn” Thầy giáo Trí Hiếu, cô giáo Hồng Điệp, Nguyễn Loan tổ chức tại phòng thể chất.

+ Hoạt động phát triển ngôn ngữ “Truyện Hành trình của Pid” cô giáo Chu Thị Phượng tổ chức tại lớp MG nhỡ 2..

- Lứa tuổi mẫu giáo lớn là hoạt động Steam: “Dự án khẩu trang” giáo viên Phương Anh, Nguyễn Ngân tổ chức tại lớp MG lớn 2.

Sau phần dự các hoạt động giáo dục, các đồng chí trong đoàn đã được nghe đồng chí Vũ Thị Kim Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ nội dung “Phát triển toàn diện Chương trình giáo dục, ứng dụng phương pháp dạy học tiên tiến đáp ứng mô hình trường Mầm non chất lượng cao và xu thế hội nhập Quốc tế của nhà trường.

Buổi tham quan, học tập đã đạt kết quả rất tốt đẹp. Các thành viên trong đoàn đều đánh giá cao về môi trường trong ngoài lớp học, khu trải nghiệm cát, nước, sỏi, khu trượt cỏ...; chương trình giáo dục của trường cũng như mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục được ban giám hiệu nhà trường chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng các trường mầm non trên địa bàn Huyện.

Một số hình ảnh của buổi kiến tập

Đồng chí Dương Thị Sáu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Anh

tặng hoa cảm ơn BGH trường Mầm non 20-10

Các đồng chí trong đoàn tham qua không gian  sáng tạo của trẻ

Hoạt động tạo hình của cô và trò lớp mẫu giáo Bé

Hoạt động kể chuyện của các bé lớp mẫu giáo Nhỡ

Hoạt động thể chất của các bé lớp mẫu giáo Nhỡ

Đồng chí Vũ Thị Thanh Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tham luận

Các đồng chí trong đoàn tham quan phát biểu thảo luận

Đại diện PGD&ĐT huyện Đông Anh, các đồng chí trong Câu lạc bộ quản lý Huyện chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường.