Friday, 02/12/2022 - 21:17|

PGD&ĐT ĐÔNG ANH TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁC CƠ SỞ GDMN NGOÀI CÔNG LẬP

Chuyên đề “Nhận diện và chuyển hóa cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non”

MẦM NON ĐÔNG ANH TỔ CHỨC TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁC CƠ SỞ GDMN NGOÀI CÔNG LẬP

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, nhằm nâng cao chất chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lâp trên địa bàn Huyện. Ngày 24 tháng 9 năm 2022, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 20 trường tư thục và 103 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên toàn Huyện.

Buổi sáng với chuyên đề: “Nhận diện và chuyển hóa cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non” do Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên chính vụ GDMN - Bộ GD&ĐT hướng dẫn.

Buổi chiều với chuyên đề: “Những khó khăn và những giải pháp khắc phục để tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ và quản lí cơ sở của Trường mầm non tư thục và Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập” do đồng chí Tạ Thị Hồng Vân- Chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo hướng dẫn.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, dưới sự hướng dẫn của các đ/c Giảng viên, đ/c CBQL, giáo viên đã nhận diện được cảm xúc, đưa ra các cách để kiềm chế, kiểm soát cảm xúc. Kết nối bản thân với đồng nghiệp, bạn bè xung quanh tạo cảm xúc tích cực, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Bên cạnh đó, những khó khăn, bất cập trong công tác tổ chức, duy trì hoạt động của trường và nhóm trẻ cũng được tháo gỡ. Qua đây có thể thấy, buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực sự có ý nghĩa thiết thực cho tất CBQL, giáo viên góp phần hình thành nên một môi trường học tập tích cực, tôn trọng và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh lớp bồi dưỡng.

Các đ/c học viên sôi nổi tham gia Hoạt động tập thể

Các đồng chí học viên  tham gia hoạt động nhóm

Đ/c Tạ Hồng Vân chia sẻ một số nội dung để tổ chức tốt HĐ Trường/ nhóm tư thục