Wednesday, 29/06/2022 - 19:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐÔNG ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐÔNG ANH

Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ thiết bị điện tử mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn sử dụng được như: máy vi tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh … hoặc ủng hộ kinh phí tiền mặt để mua thiết bị điện tử, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong năm học mới, giúp 100% học sinh trên địa bàn có đủ thiết bị để tham gia học trực tuyến, nhằm đảm bảo “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Năm học 2021-2022 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19; ngày 01/9/2021 UBND huyện Đông Anh đã ra Công văn số 2782b/UBND-PGD&ĐT về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, chỉ đạo ngành GD&ĐT, các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình. Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ thiết bị điện tử mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn sử dụng được như: máy vi tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh … hoặc ủng hộ kinh phí tiền mặt để mua thiết bị điện tử, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong năm học mới, giúp 100% học sinh trên địa bàn có đủ thiết bị để tham gia học trực tuyến, nhằm đảm bảo “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Qua rà soát thống kê ban đầu trước khi vào năm học mới, toàn Huyện có 645 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị để tham gia học trực tuyến, 352 học sinh có thiết bị dạy học nhưng không có người trực tiếp hướng dẫn. Các nhà trường đã tích cực trao đổi với các gia đình học sinh để hỗ trợ thiết bị học tập và hướng dẫn con học tập. Đến sau ngày khai giảng còn 436 học sinh không có thiết bị để tham gia học trực tuyến và 259 học sinh không có người trực tiếp hướng dẫn. 

Hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, UBND các xã, thị trấn, các nhà trường đã vận động được 333 thiết bị (gồm: máy tính, ipad và điện thoại thông minh) với tổng trị giá gần 700 triệu đồng hỗ trợ cho 333 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia học tập trực tuyến, giáo viên các nhà trường hỗ trợ các em học tập khi không có người thân trực tiếp hướng dẫn. Huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện ủng hộ 500 sim điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trực tiếp cài đặt máy tính, điện thoại và hỗ trợ học tập cho 259 học sinh không có người trực tiếp hướng dẫn. 

Phòng GD&ĐT đã tiếp nhận của 32 đơn vị và cá nhân ủng hộ với tổng số tiền là 350 triệu đồng cùng với 15 bộ máy tính đã qua sử dụng. Ngày 10 và 11/10/2021, Huyện ủy, UBND Huyện, phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn đã tổ chức trao thiết bị học tập cho 120 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số thiết bị phục vụ học tập trực tuyến gồm 105 điện thoại thông minh và 15 máy tính đảm bảo đến hết ngày 11/9/2021 có 100% học sinh Tiểu học và THCS có đủ thiết bị học tập trực tuyến thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một số đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình là các xã: Cổ Loa, Đông Hội, Liên Hà, Thụy Lâm, Việt Hùng, Nguyên Khê, Đại Mạch, Tiên Dương, Vân Hà, Thị Trấn Đông Anh....

Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh tiếp tục rà soát các đối tượng học sinh còn khó khăn để tiếp tục trao thiết bị học tập trực tuyến cho các em và rất mong các cơ quan doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐÔNG ANHTổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết