Monday, 26/10/2020 - 10:44|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐÔNG ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Xuân Nộn: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú

Hôm qua, ngày 16 tháng 9 năm 2020, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi tập huấn vệ sinh ATTP cho các ông(bà) là Trưởng Ban đại diện của 29 lớp nhằm giúp PHHS có hiểu biết nhất định về nguồn thực phẩm chế biến bữa ăn cho các em học sinh nói chung và tại các gia đình nói riêng.

Theo đó, tăng cường công tác tự kiểm tra thường xuyên và đột xuất hoạt động của bếp ăn tập thể, có sự tham gia của cha mẹ học sinh trong công tác giám sát giao nhận thực phẩm, chế biến, chia suất ăn tại bếp ăn.

Tại bếp ăn bán trú phải đảm bảo quy trình bảo quản, sơ chế, chế biến, vận chuyển thực phẩm; thực hiện nghiêm việc lưu mẫu thức ăn đảm bảo đủ 24 giờ, có đủ thông tin người lưu, giờ lưu và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh...

Bên cạnh đó, trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP bếp ăn tập thể, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, cách phòng bệnh lây truyền qua thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn... để không chỉ nhân viên bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp thực phẩm, giáo viên, các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh cùng vào cuộc, chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết