Monday, 26/10/2020 - 10:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐÔNG ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU , ẤM TÌNH THẦY TRÒ TRONG NGÀY HỘI TRĂNG RẰM 2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT HÙNG.

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em...

 Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

 Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh và 40 tập thể lớp đã tham gia bầy mâm ngũ quả,phá cỗ trên lớp vào chiều ngày 01/10/2020. Nhiều mâm ngũ quả của các lớp do chính tay các em học sinh làm với nhiều tạo hình sáng tạo, đẹp mắt và vô cùng khéo léo.

Không khí của ngày Tết trung thu đón các con học sinh từ cửa lớp:

Trung thu năm nay diễn ra trong mùa dịch Covid; vì vậy cô giáo chủ nhiệm phối hợp cùng với Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp tổ chức cho các con tại lớp học. Mặc dù vậy nhưng không khí ngày Tết Trung thu không kém phần rộn ràng.

Mâm cỗ Trung thu được các cô giáo trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều loại quả khác nhau rất hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống. Với mong muốn để các em học sinh có một sân chơi vui vẻ, có cơ hội gặp gỡ giao lưu bạn bè và giáo dục  kĩ năng sống nhằm giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. 

Với các em học sinh Trường Tiểu học Việt Hùng, Trung thu là cả sự háo hức,chờ đợi, không hẳn là Rằm, là Tết mà là Mùa. Mùa của yêu thương,mùa của sự gắn kết, mùa của những ký ức đẹp đẽ luôn vẹ nguyên trong trái tim các em.

                                                                                      Tập thể lớp 1A1 rạng rỡ nụ cười đón Tết Trung thu!

                                                                        Chị Hằng, Chú Cuội đến thăm các lớp

                                       Các con nối hàng đi theo nhịp trống " thùng thà thùng thình, trống rộn ràng ngoài đình..."

Và tiếp theo nữa là những kỷ niệm khó quên trong mùa Trung thu 2020 của các con học sinh trường Tiểu học Việt Hùng:

 

                                                                                                   Ban Giám hiệu đến thăm lớp 

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết