Monday, 26/10/2020 - 10:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐÔNG ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xuân Nộn khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng mùng 5 tháng 9 năm 2020 học sinh cả nước chính thức bước vào lễ khai giảng năm học 2020-2021 đáng nhớ khi sự kiện diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại trường Tiểu học Xuân Nộn, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng sớm hoàn tất. Công tác sát khuẩn cũng được nhà trường bố trí để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Buổi lễ  đã diễn ra trong không khí vui tươi, ngắn gọn, an toàn. Các thầy cô giáo trường đã chào mừng và tặng hoa cho đại diện cho học sinh lớp 1 vào trường.

Học sinh đã phải nghỉ học 3 tháng, chuyển sang hình thức học tập online để vừa chống dịch vừa hoàn thành chương trình năm học với phương châm: “học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Nhưng cũng chính trong khó khăn của hoàn cảnh đã xuất hiện nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để duy trì việc truyền thụ kiến thức đến học sinh của các thầy cô giáo, các nhà trường và đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học sinh thời gian tạm dừng đến trường.

“Những giải pháp này chắc chắn sẽ vẫn còn được duy trì và phát triển trong thời gian tới khi toàn xã hội nói chung và mỗi nhà trường vẫn đang phải thực hiện đồng thời hai mục tiêu trong tình hình mới: vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa tiếp tục thực hiện các hoạt động khác”.

Sau phần thượng cờ, trống đội là bài hát Quốc ca thiêng liêng được cất lên trong giọng hát của hơn 1.000 học sinh trong trường. Cô giáo Lê Thị Thu Lý, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi và an toàn.

Sau khai giảng, nhà trường cho học sinh vào lớp để giáo viên chủ nhiệm phổ biến các nội quy, quy định của nhà trường, đặc biệt hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai kế hoạch dạy học theo quy định...

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của thầy và trò trường Tiểu học Xuân Nộn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết