Thứ hai, 26/10/2020 - 10:49|

TẾT TRUNG THU VUI VẺ VÀ ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

✪✪Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đêm Trung thu là đêm trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ. Trung thu cũng là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm ❤❤❤. Chiếc lồng đèn và Tết trung thu được ví von như "đôi tri kỷ" không thể tách rời mỗi khi nhắc đến ngày hội trăng rằm.

✌✌✌Trong không khí phấn khởi trên mọi nơi, mọi nẻo đường, mọi nhà, trường mầm non Hoa Mai vui mừng phấn khởi tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các bé. Ngay từ đầu tháng 8 (âm lịch) nhà trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động cho các bé tham gia đón tết Trung thu. Tại các lớp, các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm thật tuyệt vời. Các bé được hòa mình vào các hoạt động như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ như: làm đồ chơi trung thu, làm bánh dẻo bánh nướng, biểu diễn văn nghệ, tham gia múa lân, rước đèn, phá cỗ…

✰✰Ngày Tết trung thu ở Việt Nam, trẻ em sẽ ăn bánh trung thu, tham gia các hoạt động vui chơi, ca hát, được tặng nhiều đồ chơi, bánh kẹo... mỗi trẻ cầm một chiếc lồng đèn chạy quanh khắp xóm "rước đèn dưới trăng". Chiếc đèn lồng trung thu truyền thống với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng mang ý nghĩa chung của dân gian là cầu cho mưa thuận gió hòa, con cháu giỏi giang. Xã hội phát triển, những chiếc lồng đèn cũng thay đổi theo thời đại. Hiện nay chiếc đèn lồng với nhiều kiểu dáng, nhiều màu sắc khác nhau. Xuất phát từ ý nghĩa đó, tại các lớp của trường mầm non Hoa Mai, giáo viên tổ chức cho các con tham gia hoạt động làm đèn lồng trung thu với mỗi lớp một kiểu dáng, chất liệu và màu sắc khác nhau tạo lên sự đa dạng về đèn lồng của các bé trường mầm non Hoa Mai. Ngoài ra các bé còn được làm những chiếc mặt lạ cũng rất độc đáo và mang màu sắc riêng các bé. Sản phẩm do tự tay các con làm ra tuy mộc mạc nhưng đem lại niềm vui, phấn khởi không nhỏ đối với các con.

J Dịp tết Trung Thu không thể không nhắc tới bánh dẻo, bánh nướng. Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, giáo viên các lớp đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh dẻo bánh nướng. Hoạt động này không những đem lại sự thích thú cho các bé mà còn đem lại sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh. Ở các lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Trung thu . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh dẻo, bánh nướng, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Khi làm bánh các bạn rất thích thú, say mê. Những thao tác nắm bột cho vào khuôn ấn xuống và nhấc khuôn ra để cho ra sản phẩm là những chiếc bánh dẻo chẳng khó khăn chút nào.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh dẻo rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

♬♪♬ Ngoài ra các bé được tham gia vào chương trình: “Vui hội trăng rằm” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng với chị Hằng Nga, anh Cuội, bạn Thỏ Ngọc. Các bạn nhỏ được cùng nhau tham gia chơi trò chơi, cùng đi rước đèn ông sao quanh mâm ngũ quả, được thưởng thức màn múa lân vô cùng đặc sắc do chính cô và trẻ thể hiện. Đặc biệt hơn nữa trong ngày tết Trung thu ấm áp các bé trường mầm non Hoa Mai còn được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa từ Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Đông Anh. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 các cô bác không về dự và trao quà cho các con nhưng món quà gửi tới các con như những lời động viên khích lệ đầy ý nghĩa.

BBBChương trình “Vui hội trăng rằm” kết thúc và để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bé. Nhân dịp này, Ban giám hiệu, các cô giáo xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và xứng đáng là những “mầm non tài năng” của đất nước.